Đám cưới là ngày trọng đại nhất trong đời người, vì thế một tiệc cưới hoàn hảo sẽ để lại ấn tượng cho quan khách, tạo ra cho bạn những khoảnh khắc kỉ niệm ý nghĩa. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì cho một đám cưới hoàn hảo?

1. Lập kế hoạch.

Những yếu tố tạo nên một đám cưới hoàn hảo.

Như bất cứ việc gì, muốn có một đám cưới hoàn hảo đến từng chi tiết thì bạn phải có một kế hoạch tỉ mỉ đến từng mi-li-mét. Bao gồm: Dự trù chi phí, nơi diễn ra lễ cưới (quê chồng, quê vợ hay gần nơi làm việc), dự trù khách mời, dự trù hình thức cưới (tại nhà hay nhà hàng), dự trù và liên hệ người giúp đỡ chuẩn bị tiệc cưới, phân chia công việc thực hiện,…

Kế hoạch của bạn càng chi tiết, rõ ràng bao nhiêu thì các công việc sau đó sẽ được thực hiện nhanh chóng và hoàn mỹ bấy nhiêu.

2. Chọn nhẫn cưới và chụp hình cưới.

Những yếu tố tạo nên một đám cưới hoàn hảo.

Đây thường là hai công việc mà các cặp đôi cần phải làm càng sớm càng tốt, không nên để đến cận ngày cưới mới thực hiện chọn nhẫn và chụp ảnh.

Nhẫn cưới sẽ là biểu tượng của hôn nhân theo bạn suốt cuộc đời nên không phải lúc nào ngoài tiệm cũng sẽ có sẵn cặp nhẫn mà bạn ưng ý, đôi khi bạn phải đặt làm trong thời gian dài. Quan tâm đến việc mua nhẫn cưới sớm bạn sẽ có thời gian để xem xét nhiều lựa chọn cho cặp nhẫn ưng ý hơn.

Bên cạnh đó, chụp hình cưới tưởng đơn giản nhưng thực ra lại không dễ dàng. Có nhiều cặp đôi hai tuần trước ngày cưới đi chụp hình, tới sát ngày cưới mới được đơn vị chụp hình trả hình ảnh. Sau khi xem hình cưới mới tá hỏa vì quá… không ưng ý. Nhưng không còn thời gian để thay đổi bất cứ điều gì. Vì thế ngày cưới tâm trạng không vui bởi phải trưng cho quan khách xem những hình ảnh không ưng ý, dẫn đến lễ cưới không hoàn hảo.

Những yếu tố tạo nên một đám cưới hoàn hảo.

3. Chọn trang phục cưới.

Trang phục cưới cũng là một yếu tố rất quan trọng trong ngày cưới trọng đại của đời người. Nếu bạn hài lòng với trang phục trong ngày cưới, niềm vui và sự tự tin của bạn sẽ tăng lên gấp nhiều lần, góp phần đem lại cho bạn một lễ cưới viên mãn.

Những yếu tố tạo nên một đám cưới hoàn hảo.

Thông thường các cặp đôi sẽ chọn trang phục cưới theo phong cách, xu thế yêu thích, hoặc theo màu phong thủy với mong muốn luôn được thuận lợi, hạnh phúc.

4. Chọn thiệp và mời cưới.

Lễ cưới là khoảnh khắc bạn chia sẻ với gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp về một nửa trong cuộc đời mình, là lời thề sắt son yêu thương trọn vẹn. Đây cũng là dịp để gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp đến chia vui và chúc phúc cho vợ chồng bạn.

Những yếu tố tạo nên một đám cưới hoàn hảo.

Vì thế, chọn thiệp và mời cưới cũng là khâu vô cùng quan trọng. Bạn hãy chắc chắn chính bản thân sẽ giành thời gian chọn mẫu thiệp ưng ý, liệt kê danh sách khách mời, điền tên và gửi thiệp đến từng vị khách. Khi bạn dành cho khách mời của bạn sự trân trọng họ sẽ đáp lại bạn bằng tình yêu thương.

Những yếu tố tạo nên một đám cưới hoàn hảo.

Lưu ý, ngày nay mạng xã hội rất phát triển, đã có không ít cặp đôi mời cưới bằng cách viết post trên Facebook, gắn thẻ khách mời và coi như vậy là đã hoàn thành công việc mời cưới. Đây là một sai lầm nghiêm trọng, khi không thể hiện được sự trân trọng dành cho khách mời. Nhiều khách mời sẽ bỏ qua một bữa tiệc được mời như thế này và lễ cưới sẽ không được hoàn hảo khi không có sự hiện diện đông đủ của khách mời. Vì thế, bạn không nên lặp lại sai lầm của họ.

5. Chọn nhà hàng.

Sau tất cả những khâu bạn đã chuẩn bị ở trên, thì bạn cần chuẩn bị thêm khâu đặt nhà hàng để “bung lụa” cho tiệc cưới hoàn hảo.

Ngày nay việc tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng đã trở nên phổ biến bởi nhiều ưu điểm: Tiện lợi, nhanh gọn, không gian phù hợp và đẹp, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, cả cô dâu chú rể và bố mẹ hai bên không phải vất vả nhiều vào ngày cưới với những việc lặt vặt mà chỉ việc diện thật đẹp đón tiếp quan khách, mọi công việc khác đã có nhà hàng tiệc cưới lo.

Những yếu tố tạo nên một đám cưới hoàn hảo.

Các lưu ý cho bạn khi đặt nhà hàng tiệc cưới cần đảm bảo: Sức chứa phù hợp với số lượng khách mời; Không gian sảnh cưới được trang trí theo mong muốn; Thuận lợi về địa điểm, đi lại, chỗ giữ xe; Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp; Chi phí phù hợp với dự trù của bạn.

Nếu bạn chọn được đúng nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp thì mong ước lễ cưới như mơ của bạn sẽ được họ hiện thực hóa một cách hoàn hảo.

6. Đăng ký kết hôn và hưởng tuần trăng mật.

Những yếu tố tạo nên một đám cưới hoàn hảo.

Bây giờ bạn đã có một lễ cưới hoàn mỹ và chỉ cần bạn đến phường/xã hoàn tất đăng ký kết hôn nữa là hai bạn có thể thẳng tiến đến tuần trăng mật, khởi đầu cho một cuộc sống gắn bó bên nhau.